[Advaita-l] Sivaanandalahari - 6

Anbu sivam2 anbesivam2 at gmail.com
Sun Nov 1 12:44:12 CST 2009


Sivaanandalahari - 6
घटो वा मृत्पिन्डोऽप्यणुरपि च धूमोग्नि-रचल:
पटो वा तन्तुर्वा परिहरति किं घोरशमनम् ।
वृथा कन्ठक्षोभं वहसि तरसा तर्कवचसा
पदांभोजं शंभो-र्भज परमसौख्यं अज सुधी: ॥ ६ ॥


ghaTo vA mRutpinDo&pyaNurapi cha dhUmogni-rachala:
paTo vA tanturvA pariharati kiM ghoraSamanam |
vRuthA kanThakShobhaM vahasi tarasA tarkavachasA
padAMbhojaM SaMbho-rbhaja paramasaukhyaM aja sudhI: || 6 ||

Arguments whether it is a pot or mud or atom, smoke or fire, mountain, cloth
or thread can only pain the throat but won’t relieve you of death. Oh
intelligent one, worship the lotus feet of Shambu and seek the supreme
comfort.

*Commentary

*Aum

கைவல்யஞானநீதி னல்லோருரைக்கிலோ கர்மமுக்கியமென்று நாட்டுவேன்
கர்மமொருவன் நாட்டிலோ பழய ஞானமுக்கியமென்று நவிலுவேன்
வடமொழியில் வல்லானொருத்தன்வர வுத்ராவிடத்திலே வந்ததா விவகரிப்பேன்
வல்ல தமிழறிஞர் வரின் அங்ஙனே வடமொழியில் வசனங்கள் சிறிதுபுகல்வேன்
(தாயுமானவர்)

(continued in the next posting)


More information about the Advaita-l mailing list